ผลิตภัณฑ์ผักตบชวาตากแห้ง,TOB  CHAWA,วัสดุกันกระแทก

ผักตบชวาที่วันนี้ไม่ใช่สิ่งไร้ค่าอีกต่อไป

หากเราเคยโดยสารเรือออกไปท่องเที่ยวไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาหรือคลองใหญ่ ๆ  สิ่งหนึ่งที่เรามักจะพบเห็นอยู่เป็นประจำ ที่ลอยอยู่ในแม่น้ำหรือคลอง สิ่งนั้นก็คือ ผักตบชวา นั่นเอง

 

หากได้มีการค้นคว้าหาที่มาหรือประวัติกันดูคร่าวๆ จะทราบว่า ผักตบชวานั้นไม่ใช่พืชดั้งเดิมของบ้านเรา  แต่มีที่มาที่ว่า ได้มีการนำเข้ามา เมื่อตอนปี พ.ศ. 2444 ในสมัยรัชกาลที่ ๕  

 

ด้วยความที่ผักตบชวาเป็นพืชน้ำที่ อึด ถึก ทน และขยายพันธุ์ได้ง่ายทุกฤดูกาล  เมื่ออยู่ในแม่น้ำ ลำคลองสาธารณะ จึงกลายเป็นปัญหามากกว่าจะเลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม โดยเฉพาะปัญหาการกีดขวางการจราจรทางน้ำ ซึ่งกำจัดได้ยากกว่าการขยายพันธุ์หลายเท่า ในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่ออกทำความสะอาด แม่น้ำ คลองใหญ่ ๆ ที่ประชาชนใช้สัญจร อย่างสม่ำเสมอ

 

นอกจากนั้นยังเกิดปัญหาที่เพิ่มตามมา คือ ผักตบชวาที่เจ้าหน้าที่เก็บขึ้นมานั้น กลายเป็นขยะกองใหญ่มหึมา ปล่อยไว้ให้ย่อยสลายกลายเป็นปุ๋ยไปตามธรรมชาติก็ตามที แต่ก็ต้องใช้เวลานานเป็นอย่างมาก  จึงได้เกิดการ ค้นหาวิธีกำจัดผักตบชวาเพิ่มขึ้น โดยนำไปแปรรูปหรือทำให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้น

 

ผักตบชวา บางส่วนถูกนำไปเป็นอาหารสัตว์ เช่น อาหารหมู /ไก่  นำไปสับละเอียด ทำเป็นปุ๋ยแจกจ่ายให้เกษตรกรเพื่อไปใช้บำรุงดิน  บางส่วนก็เกิดความคิดสร้างสรรค์ นำใบไปแปรรูป เป็นจักรสานต่างๆนานา เช่น กระเป๋า รองเท้า ซึ่งได้ความสวยงาม และสร้างรายได้ให้ใครอีกมากมาย

 

ความคิดสร้างสรรค์ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ทุกวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หลายเจ้า ได้นำ ผักตบชวาตากแห้ง มาใช้เป็น วัสดุกันกระแทก กลายเป็น ผักตบชวากันกระแทก ใช้ในการแพ็คของส่งลูกค้า ซึ่งกลายเป็นวัสดุทดแทน และสามารถสร้างจุดขายแนว สินค้าลดโลกร้อน ได้อีกด้วย ความเก๋ไก๋ที่มาพร้อมกับความประหยัด

 

ผักตบชวากันกระแทก สามารถนำมาใช้ทดแทนวัสดุพลาสติกหรือโฟมแบบเดิมอย่าง แอร์บับเบิ้ล บับเบิ้ลกันกระแทก โฟมตัวหนอน หรือ เม็ดโฟม ได้แบบชนิด 100%  สร้างจุดขายในการรักษ์โลก ได้รับคำชื่นชมจากลูกค้ามากมาย

 

เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นปุ๋ย หรือใส่คลุมหน้าดินต้นไม้ได้ เพราะสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษ หรือสารตกค้างใด ๆ  นับว่ามีประโยชน์มากมาย จนกลายเป็นจุดขายได้อีกอย่างหนึ่ง

 

เรา จำหน่ายผักตบชวากันกระแทก ผลิตภัณฑ์กันกระแทกจากวัสดุธรรมชาติ 100 % ซึ่งเป็นวัสดุที่จะช่วยปกป้องสินค้าของคุณ  เพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดความเสียหายหรือแตกหัก ด้วยคุณสมบัติของตัวผักตบชวา ที่มีฟองน้ำอยู่ด้านใน เมื่อผ่านกระบวนการทำให้แห้ง จึงมีความยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักหรือแรงกระแทกได้ดี สามารถใช้แพ็คสินค้าได้ทุกประเภท โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย มีน้ำหนักเบา และง่ายต่อการแพ็คสินค้า

 

หากใครที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์ของเรา สามารถติดต่อทีมงานเพื่อรับคำแนะนำได้ตลอดเวลา

 

TOB -CHAWA

ติดตามเราได้ที่

สอบถามข้อมูลผ่าน Line

Copyright © 2021TOB CHAWA